Posted on 532  

Ngày nay, mở quán cà phê đang được rất nhiều cá nhân khởi nghiệp; cũng như doanh nghiệp ưa chuộng. Bởi mô hình một tiệm cà phê khá là dễ dàng quản lý; cũng như vận hành. Hơn thế nữa; xu hướng đi quán cà phê trò chuyện; làm việc; học bài ngày càng tăng cao. Không những lứa tuổi trung niên mà thậm chí cả lửa tuổi học sinh, sinh viên. Tất cả đều ưa chuộng không gian quán cà phê. Tuy nhiên, theo khảo sát. Đối với những chủ sở hữu tiệm cà phê. Điều mà họ cho là khó khăn nhất trong quá trình xây dựng; thiết kế và vận hành. Đó chính là cách thiết kế quầy bar. Rất khó để có thể tìm ra cách thiết kế quầy bar tiệm cà phê. Đảm bảo yếu tố vừa đẹp; vừa thuận tiện khi chế biến.

Vậy làm sao để thiết kế một quầy bar chuẩn thẩm mỹ? Kính mời quý độc giả hãy cùng Nhà Đất Trà Vinh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Rất khó để tìm ra cách thiết kế quầy bar phù hợp

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia cà phê. Và những khảo sát về các mô hình quán cà phê. Ta nhận thấy rằng. Có hơn 60% quầy bar cafe phải sửa lại trong tháng đầu tiên sau khai trương. Lý do là vì lỗi không phù hợp với công năng sử dụng! Các Nhân viên pha chế (barista) không thể pha cà phê; cũng như làm thức uống nhanh và kịp thời; có thể đáp ứng nhu cầu thời gian của khách hàng. Nếu như bố trí máy pha cafe, tủ lạnh, bồn rửa, máy làm cafe đá xay… sai vị trí.

Rất khó để tìm ra cách thiết kế quầy bar phù hợp

Quầy bar cafe ngoài vấn đề thẫm mỹ, phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về bố trí. Sao cho phù hợp với công năng sử dụng. Đó chính là tạo không thoải mái cho barista trổ tài pha chế thức uống ngon và đẹp.

Vậy làm thế nào để thiết kế quầy bar đẹp cho quán cafe của bạn? Làm sao để Quầy bar có bố cục cân đối, vuông vắn, không có góc khuyết hay những góc lồi hay những “điểm chết”?. Mời các bạn cùng Retro Coffee tham khảo thêm những gợi ý thiết kế quầy bar đẹp dành cho quán cafe.

Cách thiết kế quầy bar đối với khu vực mặt trước của quầy

Đây là khu vực dành để pha chế thức uống. Thực khách có thể thưởng lãm tài năng pha chế của Barista. Đồng thời thưởng thức những loại đồ uống ngon, đặc sắc của quán. Quầy bar thường được thiết kế thấp vừa đủ, mở thành hình chữ U, O, L. Nhằm để tối ưu vận hành và thời gian làm việc của nhân viên có chỗ ngồi để gợi ý khách tò mò; muốn được khám phá về cafe.

Cách thiết kế quầy bar đối với khu vực mặt trước của quầy

Thiết kế quầy bar cafe phong cách Retro. Chiều cao quầy bar cafe chuẩn (phù hợp với tầm vóc người Việt). Mặt ngoài từ 100 đến 120cm, mặt trong 81cm. Tầm nhìn của nhân viên phục vụ và khách hàng cũng phải ngang tầm nhau để thể hiện sự bình đẳng, vì thế ghế ngồi của khách nên cao hơn ghế của nhân viên 1 chút.

Thiết kế quầy bar và các khu vực trong quầy

Máy pha cafe nên được để hướng ra ngoài, bố trí ở góc trung tâm nhất. Điều này giúp quầy bar cafe có thiết kế đẹp, và show được phong cách của quán: chứng minh được sự chuyên nghiệp và chất lượng cafe tuyệt hảo. Tủ làm đá, tủ đựng đá phải cách xa với máy pha cafe vì hơi nóng lạnh và bụi dễ rơi vào đá. Tủ làm đá, tủ đựng đá phải xa với thùng rác: những rác vụn có thể rơi vào đá

Thiết kế quầy bar và các khu vực trong quầy

Thùng rác nên được thiết kế âm tức là phía ngoài không nhìn thấy và có lỗ hổng ở phía trên để dễ thao tác. Thường là cuối cùng của chiều vận hành. Khu vực bồn rửa có thể đặt cạnh khu vực xay để vừa xay xong có thể thao tác rửa ngay

Lưu ý rằng. Khi lắp đặt tủ ướp lạnh nên đặt ở vị trí mà người phục vụ có thể tiến lùi đều lấy được. Có như vậy khi mở tủ vẫn thuận tiện mà không vướng chỗ người phục vụ. Lối đi nên thiết kế thêm tấm đệm cách ngăn với mặt đất để chống trơn. Đồng thời giảm sự căng thẳng của nhân viên khi phải đứng trong thời gian khá dài. Kích thước quầy bar cafe chuẩn: phía trong cao 81cm, phía ngoài cao từ 100 đến 120c

Khu vực phía sau quầy bar

Khu vực phía sau quầy bar là nơi thường tập trung ánh mắt của khách hàng và thể hiện sự tinh tế trong phong cách trang trí. Vì vậy để có quầy bar ấn tượng, trước tiên nên phân phía sau quầy bar làm 2 phần. Phía trên không nên sắp xếp kiểu thực dụng mà nên để làm nơi trang trí và thiết kế một cách tự do. Phía dưới thông thường là nơi đặt tủ, ở những nơi mà khách không nhìn thấy có thể đặt cốc và các dụng cụ khác .

Khu vực phía sau quầy bar

Thiết kế quầy bar bên cạnh quầy thu ngân

Quầy Cashier (thu ngân) hướng ra phía ngoài để tiếp khách hàng. Bên cạnh nên để thêm tủ bánh. Khi thanh toán, nhân viên có thể hỏi. “Anh chị có muốn dùng thêm bánh không ạ?”. Như vậy sẽ có thể tăng khả năng tiếp thị. Cũng như tăng thêm doanh thu cho quán.

Trên đây là bài viết về những kinh nghiệm thiết kế quầy bar tiệm cà phê. Mà Nhà Đất Trà Vinh tham khảo được. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình mẫu quầy bar ưng ý. Đồng thời có kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế quầy bar sao cho chuẩn thẩm mỹ.

Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết!

Nguồn: xuongbanghecafe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *