Posted on 1,518  

Ung thư luôn là căn bệnh quái ác nếu ai đó mắc phải, vì thế việc ngăn ngừa và phòng chống ung thư cũng như cải thiện sức khỏe luôn là điều càn được lưu ý. Thế nhưng không phải ai cũng biết được phải làm thế nào để bổ sung tốt cho sức khỏe của mình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách cho bạn biết một loại rau cực kỳ quen thuộc thế nhưng lại có công dụng cực kì bất ngờ trong việc phòng chống ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch, đó là rau mầm.

Rau mầm là gì?

Rau mầm là những cây non mới được vài ngày tuổi. Đó là một quá trình mà hạt giống và cây họ đậu mới được nảy mầm. Quá trình nảy mầm bắt đầu khi bất kỳ hạt giống nào được ngâm nước trong một số giờ nhất định cùng với nhiệt độ, bóng râm và môi trường thích hợp.

Rau mầm là gì?

Rau mầm thường được ăn sống hoặc nấu chín giúp hấp thụ tối đa chất thực phẩm dinh dưỡng của các vitamin cốt lõi. Khoáng chất và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Chúng không chỉ là một cường quốc về dinh dưỡng. Mà những lợi ích sức khỏe của chúng dưới đây cũng sẽ khiến bạn phải thường xuyên thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình.

Giúp loại bỏ axit phytic

Việc nảy mầm các loại đậu, hạt hoặc rau giúp loại bỏ axit phytic có trong màng bọc làm hạn chế sự xuất hiện của các enzym tiêu hóa trong hạt. Rất nhiều enzym quan trọng có trong hạt giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Giữ cho quá trình trao đổi chất được kiểm soát. Rau mầm cũng có tác dụng cải thiện các phản ứng hóa học trong dạ dày khi tiêu hóa thức ăn.

Giúp loại bỏ axit phytic

Các enzym có trong rau mầm cũng phân hủy thức ăn hiệu quả hơn khi tiêu hóa. Giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, các loại rau mầm cũng bổ sung chất xơ giúp loại bỏ độc tố tích tụ khỏi cơ thể và giữ cho dạ dày sạch sẽ và khỏe mạnh.

Giảm cân hiệu quả

Bên cạnh trái cây, rau, quả hạch và hạt chất lượng tốt để giảm cân hiệu quả. Rau mầm cũng là một lựa chọn lành mạnh. Chúng không chỉ chứa đầy các chất dinh dưỡng có lợi mà còn ít calo. Đây là lý do chính mà nhiều người thường sử dụng rau mầm dưới dạng đồ ăn nhẹ để giảm cân.

Bên cạnh đó, chất xơ có trong rau mầm cũng có tác dụng gây cảm giác no và hạn chế giải phóng Ghrelin. Một loại hormone gây đói quan trọng. Đặc biệt, giá đỗ là một lựa chọn rất tốt cho việc giảm cân hiệu quả.

Chứa một lượng vitamin và khoáng

Rau mầm chứa một lượng vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như sắt, đồng, mangan và kali giúp tăng cường sản xuất hồng cầu trong cơ thể. Nó thúc đẩy lưu lượng máu và hơn hết là cung cấp máu có oxy khỏe mạnh đến các cơ quan quan trọng.

Rau mầm cũng thúc đẩy mức độ Vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp tăng bạch cầu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật và nhiễm trùng. Đặc biệt là DHA, rất quan trọng đối với não và võng mạc. Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Việc cung cấp đủ DHA trong thai kỳ sẽ mang nhiều lợi ích về sức khỏe và trí thông minh của em bé.

Chứa axit béo Omega-3

Một số loại rau mầm có chứa axit béo Omega-3 tốt. Làm giảm mức độ có hại của cholesterol xấu trong cơ thể. Các đặc tính chống viêm trong rau mầm cũng giúp giảm stress oxy hóa và giảm nguy cơ phát triển các biến chứng tim mạch.

Axit béo Omega−3, cũng được gọi là axit béo w−3 hoặc axit béo n-3. Là axit béo không no nhiều nối đôi. Các axit béo có hai đầu, một đầu là axit cacboxylic. Được coi là đầu mạch, nên gọi là “alpha”, và đầu methyl. Được coi là “đuôi” mạch, do đó gọi là “omega”.

Cung cấp dồi dào Vitamin A, Vitamin C

Các loại mầm đậu và mầm rau cải cũng là nguồn cung cấp dồi dào Vitamin A, Vitamin C. Chất chống oxy hóa cực tốt cho sức khỏe làn da và mái tóc. Vitamin A kích thích sự phát triển của các nang lông, tái tạo tế bào và giữ cho da luôn ngậm nước. Trong khi đó, kẽm kích thích lượng bã nhờn trên da đầu, vì vậy, chúng rất tốt cho làn da.

Cung cấp dồi dào Vitamin A, Vitamin C

Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C là cách tốt nhất. Để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài cam và chanh, các loại thực phẩm dưới đây. Cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C mà bạn không nên bỏ qua.

Tính giải độc cao

Rau mầm chứa nhiều đặc tính giải độc. Tốt cho tim và đường ruột. Điều mà nhiều người không biết là sự nảy mầm có chứa hàm lượng cao glucoraphanin, một loại enzyme cốt lõi giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại ung thư.

Mặc dù tất cả chúng ta đều biết đến giá đỗ được nảy mầm từ hạt đậu xanh. Nhưng việc nảy mầm có thể được thực hiện đối với nhiều loại hạt và ngũ cốc khác nhau. Bao gồm một số loại đậu lăng, đậu nành, gạo lứt, quinoa và yến mạch.

Trong số các loại rau, nhiều người thích ăn các loại rau mầm có lá. Chẳng hạn như cải bẹ xanh, củ cải và bông cải xanh. Nhờ những lợi ích ấn tượng trên đây. Bạn nên thường xuyên kết hợp các loại rau mầm vào chế độ ăn uống của mình. Để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *