Posted on 430  

Như đã nói ở rất nhiều bài viết trước, phong thủy nhà ở phụ thuộc vào việc thiết kế cửa nhà. Cửa nhà thì bao gồm tất cả các loại như cửa chính, cửa ra vào, cửa phụ, cửa sổ, cửa ban công,… Nếu như chúng ta thiết kế nhà ở vô tội vạ, không tính toán hướng cửa sao cho hợp lý thì sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều điều. Thứ nhất là ảnh hưởng đến sự tiện lợi của lối đi, thứ hai là đường danh vận của gia chủ. Do đó bài viết ngày hôm nay nhadattravinh sẽ giải đáp cho bạn đọc vì sao phải để thoáng cửa nhà và cách làm cửa nhà luôn thông thoáng.

Sạch là yếu tố đầu trong phong thủy cửa nhà

Môi trường sạch sẽ luôn khiến cho con người cảm thấy dễ chịu trong lòng. Nếu để đầy những thứ linh tinh ngoài cửa. Thậm chí là rác thải thì không chỉ làm ô nhiễm bầu không khí. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của con người.

Có thể thấy rằng, cửa nhà liên quan rất nhiều đến sự bần hàn phú quý của gia đình. Phong thuỷ truyền thống cho rằng, nhà ở coi cửa là nơi đón nhận luồng khí vào nhà. Thu nạp khí vượng thì cát, khí suy thì hung. Theo kiến thức phong thủy, cửa là nơi đón khí vào nhà. Cũng giống như miệng mũi của chúng ta vậy, khí vào và khí ra chủ yếu là ở đây. Cho nên giữa cho cửa nhà luôn sạch sẽ và thông thoáng là việc làm vô cùng cần thiết.

Thiết kế cửa sổ theo phong thủy

Tuy người hiện đại cũng rất chú trọng vẻ bề ngoài (mặt tiền) của ngôi nhà. Nhưng cũng có người lại không có thói quen giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.Nhiều khi tiện tay họ còn chất đồ đạc linh tinh ở ngay trước cửa nhà. Đặc biệt là những khu vực quản lý không nghiêm. Thậm chí còn không đặt ra chế độ quản lý. Có những hộ để chiếm được nhiều không gian công cộng. Họ đã để phế thải ở ngay trước cổng.

Thực ra, hành vi này không những làm cho hàng xóm láng giềng cảm thấy bất mãn. Mà xét về góc độ phong thuỷ cũng không nên chút nào. Xét trên nhiều phương diện nó đều mang lại những điều bất lợi cho người ở.

Phong thủy cửa nhà ảnh hưởng như thế nào?

Sinh khí của trời đất vào nhà qua cửa nhà và cửa sổ. Nếu để đầy những thứ linh tinh ở ngoài cửa thì cũng giống như để nhiều chướng ngại vật. Làm cho sinh khí không thể tiến vào trong. Còn khí độc cũng không thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhận và thải khí qua cửa.

Môi trường sạch sẽ luôn khiến cho con người cảm thấy dễ chịu trong lòng. Nếu để đầy những thứ linh tinh ngoài cửa. Thậm chí là rác thải thì không chỉ làm ô nhiễm bầu không khí. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của con người. Bất kể là ai, nếu tâm trạng không được tốt thì tinh thần làm việc trong ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lâu ngày tất sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Không nên để đồ lung tung trước cửa

Để quá nhiều đồ linh tinh ngoài cửa là chiếm dụng không gian của nhà bên cạnh, có khi rác thải còn có thể gây mất vệ sinh môi trường, từ đó rất dễ xảy ra tranh cãi với hàng xóm láng giềng. Trong trường hợp cửa ở ngay lối đi và cầu thang, nếu để đồ tuỳ tiện thì không thể đảm bảo được sự thông thoáng của không gian ở lối đi và cầu thang, khi vội vàng hoặc xảy ra nguy hiểm thì rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng do việc xô lấn chen đẩy.

Thiết kế cửa nhà đẹp

Để đồ linh tinh ngoài cửa vừa cho thấy người ở không có ý thức công cộng, cũng khiến người ta cảm thấy không văn minh và mất vệ sinh. Đồng thời cũng không phù hợp với yêu cầu phong thuỷ, đều có thể mang lại rất nhiều ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, sức khoẻ, sự an toàn, sự nghiệp và nhân khí của con người. Do vậy, nhất định phải giữ cho cửa nhà luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Làm sao để nhà cửa thoáng mát hơn?

Trồng thêm cây xanh

Như bạn đã biết, cây xanh luôn đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho con người khi sống trong không gian tràn ngập thiên nhiên như vậy. Vai trò của cây xanh là lọc khí độc, trao đổi cung cấp oxy tự nhiên cho không gian sống. Bên cạnh đó, không gian tạo cho không gian dịu mát, không khí bớt ô nhiễm để căn nhà trở nên hạ nhiệt hơn.

Đặt bàn ghế, giường tủ gần cửa sổ

Thiết kế nhà cửa, phòng ốc nhất định phải có cửa sổ để tránh tình trạng ngột ngạt, bí gió. Một căn nhà nên có nhiều cửa sổ, nhất là không gian phòng ngủ. Thêm vào đó hãy đặt đồ nội thất như bàn ghế, giường ngủ quần cửa sổ để tận dụng nguồn gió từ bên ngoài sẽ giúp cho căn nhà mát mẻ hơn rất nhiều.

Cửa nhà cần được đầu tư kỹ

Trang bày nội thất gọn gàng

Cách đặt để nội thất cũng chính là một trong những yếu tố khiến căn nhà nóng hay mát hơn. Đối với nhà hẹp, không nên đặt nội thất bừa bãi khiến cho không gian càng chật hẹp gây bức bí, không nên để nội thất thông gió khiến. Thay vào đó hãy tận dụng triệt để ánh sáng, nguồn gió và đặt nội thất thật gọn gàng để tiết kiệm diện tích nhất có thể.

Nguồn: phongthuydongphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *