Posted on 579  

Cửa chính của ngôi nhà chính là nơi chúng ta cần quan tâm hàng đầu khi thiết kế nhà ở. Có nhiều người không quan tâm đến điều này, cứ thấy thế nào đẹp là thiết kế đã dẫn đến nhiều sự sai lệch trong phong thủy. Kéo theo đó chính là sự xui xẻo cho ngôi nhà của bạn cũng như công danh, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình. Do đó chúng ta cần quan tâm đặc biệt đến thiết kế cửa chính, làm sao cho khi mở cửa vào nhà chỉ thấy toàn những điều may mắn thôi. Hãy cùng theo dõi bài viết này của nhadattravinh để biết nên tránh gì khi thiết kế không gian sống nhé.

Mở cửa vào nhà nhìn thấy gương

Xét về cả phương diện phong thủy lẫn tâm lý học, treo gương đối diện với cửa lớn. Việc này đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về phương diện tâm lý, mỗi lần quay về với tâm trạng mệt mỏi. Đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám chỉ tâm lý. Không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến mọi người dễ gặp ác mộng.

Về phong thủy gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Để vật xấu ở ngay cửa nhà vốn đã là điềm không tốt. Ngoài ra, gương còn có khả năng phản xạ nên sẽ đẩy hết mọi tài vận trong nhà ra đường. Chặn không cho thần tài vào nhà. Đặc biệt gương càng lớn càng có ảnh hưởng tiêu cực đến nữ gia chủ.

Mở cửa chính ra không nên gặp gương

Theo phong thủy, cửa nhà có tác dụng quan trọng chiếm đến 80% căn nhà. Chủ mọi sự cát hung trong gia đình. Nếu phát hiện thấy cửa lớn nhà bạn đang mắc phải những sai lầm này thì nên thay đổi vị trí. Hoặc điều chỉnh ngay để vận may còn tìm được đường vào nhà nhé.

Mở cửa vào nhà gặp ngay vật nhọn

Trong phong thủy các vật dụng trang trí có đầu nhọn như dao kéo, sừng động vật… Thường có tác dụng tương tự như hung khí. Những vật này vốn được coi là mang sát khí. Có ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để đối diện với cửa nhà sẽ mang chuyện thị phi. Kiện tụng và những tranh cãi không cần thiết đến gia đình. Những vật này còn gây tổn hại đến sức khỏe, vận may và sự nghiệp của gia chủ.

Vào cửa thấy cửa nhà vệ sinh rất xui

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu. Chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà. Với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc. Nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang. Cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm. Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh rất kiêng kỵ

Tủ lạnh vốn là vật chỉ phù hợp với các góc trong nhà. Nếu mở cửa nhà gặp ngay tủ lạnh nghĩa là gia chủ thường gặp trắc trở, mất công tốn sức trong công việc, gia đình và tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

Mở cửa gặp bình hoa nên tránh

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn. Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân. Hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

Mở ửa chính ra không nên gặp bình hoa

Những vật nên thấy khi mở cửa vào nhà

Những vật trang trí xinh xắn mang đến cảm giác vui tươi hay an lành: Nếu vào nhà mà gặp ngay những vật mang ý nghĩa cát tường hay đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu sẽ khiến tinh thần mọi người thêm vui tươi và phấn chấn.

Mở cửa gặp thực vật tươi tốt: Vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi sẽ mang đến cảm giác trong lành và tràn ngập sức sống. Cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài nên có tác dụng giúp cả gia đình gặp vận may.

Mở cửa vào nhà nên thấy cây xanh

Theo quan niệm người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của trời đất, là màu mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Khách đến thăm nhà mở cửa đã nhìn thấy màu đỏ, tức là bắt gặp niềm vui. Khi mở cửa đã nhìn thấy bức tường hoặc vật trang trí màu đỏ sẽ mang lại cảm giác vui tươi, tinh thần phấn chấn, tâm trạng thoải mái… cho khách đến thăm nhà.

Vừa mở cửa bước vào nhà đã thấy màu xanh, tức nhìn thấy cây cối xinh tươi, khiến cho khách đến thăm tràn đầy yêu đời, lại có thể mang đến hiệu quả thư giãn mắt. Theo phong thủy học, khi mở cửa đã nhìn thấy đồ vật nhỏ hoặc bức tranh tinh tế vừa thể hiện được tư chất, khiếu thẩm mỹ của gia chủ vừa mang lại cảm giác bình yên cho khách đến nhà.

Cấm kỵ khi thiết kế và màu sắc cửa chính

Cửa chính đóng vai trò như bộ mặt của ngôi nhà, là ranh giới phân chia không gian bên trong và ngoài nhà. Theo phong thuỷ học, một trong những điều cấm kỵ là cửa chính có dạng hình cung, tức hình dạng như bia mộ, giống như âm trạch, không cát lợi.

Dầm đè ngang cửa chính cũng là một bố cục đại kỵ. Thiết kế này sẽ khiến cho những người trong gia đình chịu sự áp chế, không có sự đột phá, dựa dẫm vào người khác, thiếu ý chí…

Nguồn: phongthuydongphuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *