Posted on 424  

Thiết kế nhà ở cũng giống như  việc chúng ta sắm sửa cho chất lượng cuộc sống của mình vậy, đều rất quan trọng. Nhà ở đẹp, phù hợp với phong thủy và tuổi của mỗi người cũng giúp cho sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe đi lên. Ngược lại, tài vận sẽ đi xuống, tiền bạc đội nón ra đi nếu như nhà ở của chúng ta vướng vào những việc đại kỵ của phong thủy và vận mệnh. Bài viết ngày hôm nay Nhadattravinh sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế nhà ở cho người mệnh Hỏa sao cho tiền bạc đi vào và không có lối ra nhé.

Những người thuộc mệnh Hỏa có đặc điểm gì?

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926). Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927). Mậu Tý  (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009). Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Tính cách người mệnh Hỏa

Người mạng hỏa là người có óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, người mạng hỏa cũng có những tính cách tiêu cực như nóng vội. Có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc.

Người mạng hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi kéo người khác vào những rắc rối. Không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả.

Với người mệnh Hỏa một khi đã quyết định điều gì sẽ không mất nhiều thời gian. Hành động ngay và luôn. Tuy vậy, đôi lúc chính vì tính khí nóng nảy. Hấp tấp và vội vàng khiến các bạn không thể hợp tác được với những người đồng nghiệp xung quanh.

Phong thủy cho người thuộc mệnh hỏa

Bạn là người tích cực, can đảm và thích phiêu lưu mạo hiểm. Là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình và nổi bật đầy sức sống, sinh lực như thế. Cũng là những người có khả năng mang lại cuộc sống vui tươi. Hào hứng và sôi động cho mọi người xung quanh. Bạn lan truyền sự nhiệt huyết, hào hứng và đam mê. Chính điều này đã khiến các bạn trở nên thu hút với mọi người và mọi giới tính!

Những Người mệnh Hỏa cũng luôn biết bản thân phải làm gì, khi không có điều gì thú bị. Bạn sẽ là người tạo ra việc gì đó để làm. Suy nghĩ tích cực, luôn luôn cố gắng tiến về phía trước. Luôn là người khởi xướng cho mọi việc. Chính vì thế các bạn khó lòng ngồi yên một chỗ dù chỉ trong thời gian ngắn.

Công việc – Tình duyên của mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, kỵ mạng Thủy. Trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác và kết hôn với người thuộc mệnh Hỏa. Người mệnh Mộc (ưu tiên hơn) để công việc thuận lợi, hạnh phúc lâu bền.

Nghề nghiệp phù hợp: theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa cần hành Mộc hợp với nghề mộc. Gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh.

Phong thủy cho người mệnh Hỏa khi thiết kế nhà

Người mệnh Hỏa hợp hướng nào nhất

Nếu như bạn đang phân vân không biết người mệnh hỏa hợp hướng nào. Thì câu trả lời là hướng nam là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, các hướng thuộc hành mộc là Đông.

Đông Nam cũng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Gia chủ mạng Hỏa nên tránh các hướng thuộc hành kim là hướng Tây và Tây Bắc. Nếu chọn theo những hướng này sẽ có thể gặp vận xui, trắc trở trong làm ăn và cuộc sống.

nhà ở cho người thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Dựa theo phong thủy mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa nên rất thuận. Các tông màu nóng như: màu cam, hồng, đỏ, tím. Cũng khá phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Đặc biệt, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như vàng, trắng. Nhất là người thường xuyên bị stress. Không nên chọn các màu thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Vật phẩm trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá hay chuông gió ở hướng này sẽ hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa. Cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, do vậy nên đặt bình gốm, đá hay pha lê tại góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc,  cần đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước. Chú ý sử dụng gương trong phong thủy cho người mạng Hỏa. Theo phong thủy cho người mệnh hỏa thì nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí. Tuy nhiên, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Đồ nội thất chuẩn phong thủy tài lộc

Khi lựa chọn nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa bạn nên lưu ý nhiều điều. Cụ thể là những điều sau:

  • Do Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…
  • Lựa chọn ánh sáng:  chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím để tạo không gian lãng mạn
  • Cây cảnh: theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa, việc trang trí cây xanh trong nhà rất tốt cho người mệnh Hỏa.

Trang trí cho người mệnh Hỏa

Trang trí nhà đẹp cho mệnh Hỏa

Theo phong thủy cho người mệnh hỏa, màu sắc hợp với mệnh này đều là những tông màu nóng, bạn có thể màu tường với những tông đầm như hồng, tím để sơn tường để tạo giác dịu nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể phối hợp đồ nội thất có sắc đỏ, cam, xanh lá để thêm phần thu hút cho không gian.

Phong thủy phòng khách đẹp

Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa, hướng phòng khách phù hợp là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Ngoài ra, gia chủ  mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Ngoài ra, có màu cam, hồng, tím,…. Không sử dụng màu xanh thẫm, đen.

Phong thủy phòng ngủ đẹp

Hướng tốt nhất dành cho phong thủy mệnh hỏa phòng ngủ là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đem lại nhiều may mắn.

Phong thủy phòng bếp đẹp

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều tốt cho người mệnh Hỏa đặt bếp. Trái lại, chủ nhà mệnh Hỏa không nên chọn hướng bếp theo các hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc sẽ gặp nhiều tai họa, tiền mất tật mang.

Thiết kế nhà ở cho người sinh mệnh Hỏa

Phong thủy phòng làm việc đẹp

Đối với người mênh hỏa, hướng tốt để hợp tuổi và mệnh của họ là hướng Nam hoặc Tây Nam. Khi đặt bàn làm việc cũng nên theo chọn theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đồng thời, theo phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa, phòng làm việc cũng nên tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc.

Trên đây là những lưu ý cần thiết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa. Hy vọng những thông tin hữu ích mà mình đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thiết kế được ngôi nhà ưng ý và mang nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nội thất, hãy liên lạc với mình, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc.

Nguồn: housedesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *