Posted on 479  

Bài viết ngày hôm nay nhadattravinh sẽ hướng dẫn các bạn các thiết kế nhà ở phù hợp với phong thủy cho người tuổi Dần. Cụ thể hơn ở đây chính là tư vấn màu sắc nhà ở đẹp hợp mệnh, những vật đồ nội thất hợp tuổi, và những cây trồng hợp  phong thủy. Nếu như bạn tuổi Dần và đang có ý định xây nhà, mua nhà hoặc sửa nhà mà chưa có ý tưởng nào hay ho cả thì bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi. Hi vọng đây là bài viết hữu ích dành cho bạn.

Màu sắc nhà ở hợp với người tuổi Dần

Trong trang trí nhà, người tuổi Dần nên sử dụng màu xanh lá và màu gỗ. Ngoài ra một bức tranh hay tượng hổ ở hướng Đông Đông Bắc cũng rất tốt cho phong thủy cũng như tình duyên của người tuổi này.

Màu mệnh của người tuổi dần là xanh

Trong ngũ hành, Dần thuộc hành Mộc do vậy các màu bản mệnh của Mộc như xanh lá cây, màu gỗ rất tốt cho người tuổi Dần. Ngoài ra người tuổi Dần cũng có thể sử dụng một số màu sắc như đen, xanh lam, đỏ, hồng để trang trí nhà. Tuy nhiên nên tránh hoặc sử dụng các gam màu trắng – đại diện của Kim. Tuổi Dần nên dùng màu bản mệnh là xanh lá cây và màu gỗ để trang trí nhà.

Đồ nội thất hợp với người tuổi Dần

Do thuộc Mộc nên người tuổi này nên sử dụng các đồ nội thất làm từ gỗ. Và hạn chế sử dụng các đồ kim loại. Rất nhiều các mặt hàng gỗ nội thất như bàn, ghế, cửa, tủ, sàn. Với mẫu mã đa dạng trên thị trường sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà và sở thích của mình.

Theo phong thủy, hướng may mắn của người tuổi này nằm ở giữa 37,5 độ và 67,5 độ của la bàn (thuộc Đông Đông Bắc). Người tuổi này có thể sử dụng các đồ vật thuộc Mộc để kích hoạt may mắn. Tuy nhiên nếu góc này bị chặn hoặc có toilet, nhà bếp thì không nên. Bởi có thể gây phản tác dụng.

Đồ nội thất cho người sinh năm Dần

Đặc biệt, đặt một bức tranh hổ hay một bức tượng hổ. Con vật đại diện cho tuổi này ở hướng Đông Đông Bắc. Còn giúp người tuổi Dần gặp nhiều may mắn trong tình duyên. Ngoài ra này, các hướng Nam (thuộc Ngọ) và Tây Tây Bắc thuộc (Tuất) cũng là là những hướng tốt cho người tuổi Dần.

Loại đá quý phong thủy tốt cho người tuổi Dần là sapphire. Sapphire tượng trưng cho quyền lực lãnh đạo, sự sáng suốt và sức mạnh nội tâm. Ngoài ra, trong y học thì saphire có khả năng giảm các chứng bệnh về sự suy yếu về mắt.

Tuổi Dần nên trồng cây gì trong vườn nhà?

Nếu muốn trang trí cây xanh trong nhà, người tuổi Hổ có thể trồng một số cây. Ví dụ như vân trúc, cau trúc (dừa Hawai), cây gừa, vạn niên thanh… Người tuổi Hổ là những người kiên cường, lý trí. Họ dễ dàng thành công bởi sự thông minh, thông thái và ý chí tiến thủ của mình. Những người tuổi Dần luôn có tham vọng về sự nghiệp lớn.

Công thành danh toại, họ có năng lực lãnh đạo, quản lý. Họ sống chân thành nhưng dễ nóng giận. Chính vì vậy để khắc chế tính cách người tuổi Dần cần trồng những loại cây có khả năng cân bằng hòa khí. Tuy vậy họ là những người rất mực bảo vệ gia đình, luôn mong muốn gia đình êm ấm, thịnh vượng, cuộc sống dư giả và no đủ.

Loại cây tuổi Hổ nên trồng

Theo các nhà phong thủy, người tuổi Dần hợp nhất là trồng cây ngũ gia bì. Đây là loại cây tương sinh rất phù hợp những ai sinh năm con Hổ. Loài cây này có 7 lá và thường mọc dày ít bị sâu bệnh tạo gốc vững chãi. Loài cây mang ý nghĩa về sự may mắn, kiên định, giúp cho họ hạ được hỏa khí và tìm tới được gốc gác của sự việc, tránh được những điều “tai bay vạ gió”.

Đồng thời cũng giúp họ củng cố được sự nghiệp và đường công danh  thêm vững chắc. Nhờ đó mà gia đình thêm hạnh phúc đầm ấm. Rất tuyệt vời khi bạn dành tặng cho người tuổi Dần một chậu ngũ gia bì, nó sẽ mang theo mong muốn của bạn gửi đến người đó.

Nguồn: xemphongthuy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *