Posted on 481  

Đến với mảnh đất lịch sử cố đô Hoa Lư, du khách đi tour du lịch Ninh Bình có thể tham khảo qua những địa điểm nổi tiếng nơi đây để hành trình khám phá của mình trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Dưới đây là những điểm tham quan lý tưởng mà Du Lịch Việt gợi ý cho hành trình của bạn.

Là một điểm đến vô cùng nổi tiếng của đất Bắc, đồng thời là nơi lưu giữ vô số di tích có giá trị đến hàng ngàn năm. Hoa Lư Ninh Bình hiện tại vẫn luôn là địa danh khiến bao du khách mê mẩn. Đến với chuyến du lịch về cố đô Hoa Lư – Ninh Bình về với vùng đất Hoa Lư lịch sử. Du khách sẽ có được cơ hội tìm về với cội nguồn, về với những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc ta ngày ấy. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khám phá lý tưởng dành cho du khách trong mùa hè sắp tới.

Đôi nét về cố đô Hoa Lư – Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư là một quần thể kiến trúc vô cùng đặc sắc ở tỉnh Ninh Bình, đã từng vinh dự được UNESCO công nhận là một trong số 4 vùng lõi thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây cũng đã được nhà nước xếp hạng là quần thể kiến trúc, di tích lịch sử cấp Quốc gia hết sức quan trọng, cần được đặc biệt bảo quản và gìn giữ.

Đôi nét về cố đô Hoa Lư - Ninh Bình

Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm, cố đô Hoa Lư Ninh Bình đã cùng trải qua biết bao thăng trầm biến chuyển của dân tộc ta; là nơi lưu giữ các di tích lịch sử quan trọng trải qua nhiều thời đại; cũng như trở thành minh chứng cho lịch sử hào hùng của đất nước ta từ ngàn đời nay. Tuy nhiên, dù cho đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của thời gian nhưng Hoa Lư vẫn còn lưu giữ được những dấu vết lịch sử. Đó là những bức tường thành vững chãi; là hai ngôi đền thờ vua Lê Đại Hành và vua Đinh Tiên Hoàng uy nghiêm được xây dựng mô phỏng theo kinh đô Hoa Lư xưa.

Hoa Lư Ninh Bình – Vùng đất lịch sử của dân tộc

Kiến trúc đặc sắc của quần thể cố đô Hoa Lư

Từ trong quá khứ, Hoa Lư đã nổi tiếng là đế đô vô cùng nguy nga và tráng lệ. Những núi đồi mọc lên trùng điệp xung quanh vòng đai của kinh đô này; hệt như bức tường thành vững chãi. Con sông Hoàng Long uốn khúc và cánh đồng Nho Quan mênh mông là hào sâu thiên nhiên vô cùng thuận lợi.

Toàn bộ khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư Ninh Bình là một khối vững chãi bao gồm vùng bảo vệ đặc biệt. Vùng đệm và các di tích như chùa Bái Đính; động Thiên Tôn đều nằm trong hệ thống núi đá vôi thuộc địa bàn tỉnh Ninh Bình; xã Trường Yên, huyện Hoa Lư; giáp ranh giới của hai huyện Gia Viễn và Hoa Lư.

Kiến trúc đặc sắc của quần thể cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là một quần thể kiến trúc độc đáo; và mỗi kiến trúc lại mang trong mình một nét riêng. Tất cả kết hợp với nhau làm nên vẻ cổ kính; và hào hùng của di tích lịch sử thời xưa của dân tộc ta. Các dấu tích lịch sử này hiện tại vẫn còn lưu giữ tại quần thể di tích rất đa dạng và phong phú; bao gồm các kiến trúc hoàng thành tường thành, hang động, các đền chùa; lăng mộ; và nhiều loại công trình kiến trúc khác có giá trị lịch sử và văn hóa rất cao.

Nơi đây hứa hẹn là một địa điểm du lịch Ninh Bình thú vị để du khách có thể tìm về với lịch sử hào hùng của dân tộc ta; để thêm yêu và thêm tự hào khi mang trong mình dòng máu của một dân tộc oai hùng, bất khuất.

Khám phá những địa danh nổi tiếng khi du lịch cố đô Hoa Lư

Tham quan đền vua Lê Đại Hành

Đến với mảnh đất cố đô Hoa Lư, du khách đi tour du lịch Ninh Bình có thể tham khảo qua những địa danh nổi tiếng nơi đây; để hành trình khám phá của mình trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Dưới đây là những điểm tham quan hấp dẫn mà Du Lịch Việt gợi ý cho hành trình của bạn.

Đền thờ Vua Lê Đại Hành là một công trình kiến trúc lịch sử thú vị; được nhiều du khách đi tour Ninh Bình lựa chọn khám phá trong chuyến du lịch Ninh Bình. Đền nằm cách đền vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 300 mét; thuộc thành Đông và được xây dựng theo kiểu nội công ngoại quốc nhưng có quy mô có phần nhỏ hơn đền Vua Đinh.

Tham quan đền vua Lê Đại Hành

Trước mặt đền vua Lê Đại Hành là khu quảng trường trung tâm cố đô Hoa Lư và núi Ðèn nằm bên cạnh sông Sào Khê. Sau đền là hào nước bảo vệ cố đô chạy dưới chân núi Ðìa. Với khung cảnh thiên nhiên yên bình, hoang sơ; tìm đến tham quan đền vua Lê Đại Hành chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Khám phá động Am Tiên

Chùa động Am Tiên được xem như một thế giới riêng biệt của Hoa Lư Ninh Bình. Chùa có một tấm bia cổ, từ thời Lý, chữ đã mờ hết và không còn đọc được rõ nữa. Bên cạnh đó còn có những tấm bia dựng thời vua Ðồng Khánh, chữ viết còn rõ ràng, nói rõ hơn về việc tu sửa chùa và động.

Khám phá động Am Tiên

Đây vốn là nơi vua Đinh Tiên Hoàng đã nuôi hổ báo để trừng trị những người phạm tội nặng. Mãi cho đến thời Lý, nhà sư Nguyễn Minh Không đã ở trong hang tụng kinh thuyết pháp; xây dựng bệ thờ Phật ở trong hang này; người đời sau mới mở ra cảnh chùa chiền để khách thập phương có thể hành hương đến đó.

Tham quan chùa Bái Đính

Là một điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất ở mảnh đất Ninh Bình; chùa Bái Đính cho đến hiện nay vẫn là 1 trong số những ngôi chùa nắm giữ nhiều “cái nhất” ở Việt Nam. Nếu có dịp đến chùa khám phá vào buổi đêm; du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh nguy nga và tráng lệ với những ánh đèn vàng rực rỡ. Còn ban ngày thì sẽ có cơ hội được tham quan một quần thể chùa cổ với hơn 1000 năm tuổi; nơi còn tồn tại những di tích chùa chiền qua các triều đại lịch sử của dân tộc ta.

Tham quan chùa Bái Đính

Có thể nói, khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư quả thật chính là một công trình mang ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn; mà khách du lịch Ninh Bình nhất định không thể bỏ lỡ. Hãy một lần tìm về mảnh đất oai hùng này; thăm lại cố đô và sống lại những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc bạn nhé.

Kinh nghiệm đi cố đô Hoa Lư – Ninh Bình

Du lịch cố đô rất thuận lợi để kết hợp đi đến nhiều địa điểm khác. Cố đô Hoa Lư cách Hà Nội tầm 100km; như vậy sẽ mất tầm 2 tiếng đồng hồ để di chuyển được tới đây. Ngoài ra, nếu đi theo đoàn đông người nên đi theo tour Ninh Bình; để có thể tiết kiệm chi phí cũng như là thời gian lên lịch trình.

Thăm quan cố đố Hoa Lư Ninh Bình vào thời điểm nào?

Ninh Bình vốn nổi tiếng là vùng đất của cố đô; nhất là khu vực cố đô Hoa Lư hằng năm vẫn diễn ra hàng loạt các lễ hội đặc sắc; nhằm để tưởng niệm các vị vua đã có công xây dựng đất nước.

Kinh nghiệm đi cố đô Hoa Lư - Ninh Bình 

Du lịch cố đô Hoa Lư vào dịp đầu xuân: Sau dịp Tết Âm lịch là mùa của lễ hội. Bạn có thể ghé thăm vào dịp này để có cơ hội trải nghiệm với những lễ hội đặc sắc của Ninh Bình. Du lịch Ninh Bình vào tháng 5; Thời điểm tháng 3-5 là lúc các tỉnh miền Bắc đang vẫn là mùa khô, thời tiết rất đẹp để đi du lịch trước khi bước vào mùa mưa.

Thêm một tin vui cho bạn nữa là cuối tháng 5 là mùa lúa chín ở Ninh Bình. Chính vì thế nên đi cố đô Hoa Lư kết hợp với các địa điểm khác. Như là Hang Múa, Tam Cốc – Bích Động để khám phá vẻ đẹp mê hồn của những cánh đồng lúa đang vào độ chín vàng.

Trang Nhà đất Trà Vinh xin chia sẻ đến bạn đọc.

Nguồn: dulichviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *