Posted on 687  

Những bức ảnh về một đôi bàn tay khô ráp, sần sùi và chai sạn được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây khiến cho không ít người xem phải nghẹn ngào. Người cha luôn là người dành rất nhiều tình cảm và yêu thương con nhưng không bao giờ thể hiện ra bên ngoài.

Những tình cảm cha dành cho con thể hiện hết ở trên đôi bàn tay ấy, khi nhìn bức hình này ai ai cũng phải nghẹn lòng. Câu chuyện mà nhadattravinh chia sẻ dưới đây, có lẽ sẽ khiến bạn nhớ về cha của mình, hãy yêu thương quan tâm người đàn ông ấy ngay khi còn có thể nhé.

Đôi bàn tay sần sùi của người cha

Hình ảnh một đôi bàn tay vàng vọt, chai sạn và những đường vân tay mờ mịt khi đi làm căn cước công dân đi kèm dòng chú thích ‘Đôi bàn tay của người cha nuôi con vào đại học…’ khiến cộng đồng mạng rưng rưng xúc động. Hình ảnh đôi bàn tay ấy đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Cha tuy không thể hiện tình cảm nhiều như mẹ. Vẻ ngoài hơi khô khan nhưng lại yêu thương con nhất trần đời. Cha thường hy sinh thầm lặng. Cha luôn cố gắng hết sức để con cái có cuộc sống tốt đẹp nhất

Câu chuyện ý nghĩa về đôi tay của người cha nuôi con học đại học

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về bàn tay sần sùi của một người đàn ông. Kèm theo đó là dòng trạng thái: “Đôi bàn tay của người cha nuôi con vào đại học.” Nhìn vào ảnh có thể thấy, người đàn ông đang đi làm căn cước công dân. Và được công an lấy dấu vân tay.

Thế nhưng sau khi đưa hai bàn tay ra để lấy vân tay. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì nó đã bị sần sùi, chai sạn thành từng mảng. Nhìn vào hình ảnh này, nhiều người cho rằng. Chủ nhân của nó đã vất vả, lao động cực nhọc đến nhường nào. Không đơn giản là vết sần mà da tay của người đàn ông cũng bị cứng lại.

Sự hy sinh thầm lặng của người cha

Những bức ảnh về đôi bàn tay vẫn đang được lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội, câu chuyện như một lời nhắc nhở các bạn trẻ hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, sống thật tốt để báo hiếu bố mẹ, không phụ công sức và những hi sinh thầm lặng của bố mẹ mình.

Cư dân mạng nhìn vào không khỏi nghẹn lòng. Bởi họ cũng có những người cha tuyệt vời như thế. Dù cha không được học hành đầy đủ. Dù không được ăn uống thoải mái. Nhưng luôn cố gắng lao động để dành cho con điều tuyệt vời nhất. Mọi người cũng mong rằng, những người con sau khi thấy hình ảnh này hãy biết suy nghĩ. Hãy chăm lo học hành và làm việc để bố mẹ không phiền lòng.

Bức ảnh lan tỏa thông điệp về tình cha

Nhiều người rưng rưng nước mắt nhớ tới bố mẹ và người thân ở quê nhà sau khi nhìn thấy đôi bàn tay chai sạn tới nỗi không lấy được dấu vân tay của người đàn ông xa lạ đó: “Bàn tay cha quá vất vả, chai sạn vì con để con trưởng thành, cảm ơn đấng sinh thành”;

“Hồi đó tới giờ chưa bao giờ nắm tay ba. Vì 1 phần tôi là con gái, 1 tuần nay ba bị tai biến, đi đứng khó khăn. Tôi phải thường xuyên bóp tay, bóp chân cho ba. Tôi mới phát hiện cả bàn tay lẫn bàn chân ba tôi chai sạn gần như mất hết vân tay luôn rồi”;

Câu chuyện lan tỏa thông điệp về tình cha

“Thương bố thật sự, giờ mới để ý, tay bố từ lâu đã không còn vân tay nữa. Chỉ là mình thấy mà mình không nhận ra. Mình phớt lờ đi việc ấy thôi”; “Bởi vậy đừng có bao giờ hở một tí là đòi cái này đòi cái kia cho bằng bạn bằng bè nha các bạn. Phải biết công sức ba mẹ làm ra đồng tiền để nuôi ta lớn đến tận bây giờ là một đều không dễ dàng..”

“Chú này chắc bị viêm da cơ địa xong lại phải đi làm vất vả nên càng bị dày bì da bàn tay lên ấy. Thương quá, nếu không phải làm vất vả thì đâu đến nỗi mất hết vân tay thế kia”; “Nhớ đôi tay chai sần của mẹ cả một đời vất vả lo cho anh em con khôn lớn. Mẹ ơi, giờ các con trưởng thành thì lại không còn cơ hội báo hiếu mẹ nữa rồi”.

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *