Posted on 437  

Đau lòng câu chuyện của người đàn ông đi làm ăn xa thì 2 con gái vị tai nạn, nghe được tin dữ anh Hải – người đàn ông trong câu chuyện tức tốc đặt mua vé máy bay để về nhìn mặt con lần cuối. Vì không đủ tiền nên anh Hải đã mua một chiếc vé thường chuyến bay lúc 8h30 tối, anh không kìm được nước mắt mà bật khóc ở phòng chờ.

Những người chứng kiến vụ việc đã động viên, an ủi anh, trong đó có một người phụ nữ đã mua tặng anh tấm vé máy bay hạng thương gia để anh có thể về với con gái sớm nhất. Câu chuyện cảm động này lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, đọc thêm thông tin về câu chuyện trong bài viết dưới đây của nhadattravinh.

Dốc hết tiền túi để mua vé máy bay

Người đàn ông 47 tuổi, ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc kể, chiều 17/4 anh nhận được tin báo của gia đình biết hai cô con gái sinh đôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Một cháu đã tử vong, cháu kia bị chấn thương nặng. Đang làm công nhân ở Bình Dương và chưa từng đi máy bay bao giờ. Nhưng anh Hải quyết định nhờ một người bạn chở ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) mua vé về quê.

Người đàn ông 47 tuổi dốc hết tiền túi mua tấm vé máy bay

Tại sân bay, anh mới biết chuyến bay về Vinh (Nghệ An) chỉ còn vé hạng thương gia, giá hơn bốn triệu đồng. Trong người chỉ còn hai triệu đồng, anh đành mua vé thường của một hãng khác, chuyến bay cất cánh lúc 8h30 tối.

Lo lắng vì không về kịp giờ lo tang lễ cho con gái. Người đàn ông bật khóc ngay trong phòng chờ. Những người ở sân bay hôm đó, khi biết chuyện đều xúm lại động viên. Bỗng nhiên, trong số này một người phụ nữ bỏ tiền túi mua tặng anh tấm vé hạng thương gia của chuyến bay sớm nhất. Chuyến bay cất cánh lúc 6 giờ chiều.

Tấm vé thương gia nặng lòng chiều thứ 7

Đang nóng ruột vì chưa biết làm thế nào để bay về sớm với hai con gái bị tai nạn. Anh Trần Văn Hải bất ngờ nhận được tấm vé từ một người không quen biết. Về đến sân bay Vinh, anh Hải tiếp tục được một người không quen biết khác, đi cùng chuyến bay, đón taxi đưa về nhà.

Cảm động vì tấm lòng của "người lạ" ở sân bay

Đồng thời biếu thêm một khoản tiền lo công việc cho các con. “Tôi rất biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Vội quá nên tôi không kịp xin địa chỉ và số điện thoại để cảm ơn họ”, anh Hải tâm sự. Vợ chồng anh Hải sinh được ba cô con gái.

Do hoàn cảnh khó khăn nên anh vào Bình Dương đi làm công nhân hơn 10 năm trước. Hàng tháng dành dụm tiền gửi về quê nuôi các con ăn học. Hiện nay, gia đình đã tổ chức xong lễ tang cho người con gái gặp nạn. Người con bị thương nặng cũng đã được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.

Anh Hải đau xót trước sự ra đi đột ngột của con gái 19 tuổi

Đến khoảng 21h30′ ngày 17/4, anh Hải về tới nhà. Khi nhìn thấy con gái nằm đó, anh chết lặng và không thể ngăn được nước mắt. Người vợ thương con ngất xỉu, sức khỏe kém được bác sĩ tiêm thuốc trợ sốc và trợ tim.

Sau khi lo hậu sự cho con xong, anh Hải cho biết. Gia đình có 3 con gái, cháu út năm nay học lớp 4. Con gái lớn còn hai tháng nữa là học xong lớp 12. Mấy hôm trước, H. còn nói với anh Hải khi nào tốt nghiệp xong sẽ theo bố vào Nam học nghề nấu ăn. “Giờ con mất rồi, tôi phải làm sao đây. Tôi không sống nổi nữa”, anh bật khóc.

Tấm vé thương gia nặng lòng chiều thứ 7 giúp người cha về nhìn mặt cô con gái sinh đôi lần cuối… Hoàn cảnh gia đình khó khăn. Anh Hải vào Bình Dương làm công nhân kiếm tiền lo các con ăn học.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh H. rất khó khăn. Vợ anh là chị Sơn ở nhà làm ruộng, làm vườn, thỉnh thoảng nhận thuê bốc gạch. Nhiều năm qua, anh vào Bình Dương kiếm tiền. Anh cố gắng chắt chiu, gửi về để lo cho các con ăn học. Chỉ vào dịp Tết, anh mới về nhà sum họp cùng vợ và 3 con.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *